Posted on 01:51, ngày 01 tháng 12 năm 2022 by admin

Venice – Thành phố lãng mạn bậc nhất nước Ý

Thành phố tình yêu Venice
Buổi chiều hoàng hôn tại Venice lãng mạn

Nhắc tới thành phố Venice (Venezia theo tiếng Ý) người ta nghĩ ngay tới “thánh địa tình yêu” của những cặp đôi. Những công trình lịch sử xinh đẹp, những con kênh xuất hiện trên phim ảnh… Cái tên Venice bắt nguồn từ người Veneti cổ sống vào khoảng thế kỷ 10 TCN. Theo tiếng Latin, Venice có nghĩa là tình yêu.

Thành phố lãng mạn – Venice được xây dựng trên hơn 100 hòn đảo lớn nhỏ, kết nối với nhau bởi 444 cây cầu khiến nó trở thành một kỳ quan kiến trúc tuyệt vời. Trong lịch sử, nó là một trung tâm thương mại, nghệ thuật lớn. Nhờ mang trong mình nét lãng mạn ấy mà nơi đây còn là nơi ra đời của nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ có tiếng như: Antonio, Vivaldi, Giovanni Picchi,… Ngày nay, thành phố cổ này còn là một trung tâm thời trang và mua sắm lớn của Italia.

Với lối kiến trúc độc đáo được hình thành nhờ những dãy phố, dãy nhà cổ không theo hàng lối. Kết hợp với những cây cầu nối qua con kênh rạch mà Venice lại được lòng du khách hơn. Thành phố lãng mạn Venice có vị trí vô cùng thuận lợi để khách du lịch trải nghiệm và khám phá.

Ngoài ra, nó còn được gọi với nhiều biệt danh khác như thành phố nổi, thành phố của mặt nạ, thành phố của những cây cầu, thành phố kênh rạch… Nguyên nhân chủ yếu vì thành phố Venice thành lập cách đây 2000 năm. Trong lịch sử nó từng là một đế quốc hàng hải của khu vực. Và cũng là một trung tâm thương mại, nghệ thuật lớn của thế giới.

Venice – Thành phố lãng mạn

Cầu Rialto-Venice_Vtourist
Cầu Rialto

Một điều đặc biệt Venice là khu đô thị duy nhất ở châu Âu trong thế kỷ 21 tồn tại mà hoàn toàn không có ô tô và xe tải. Toàn bộ phương tiện đi lại đều bằng thuyền, water-bus… vì thế trên những con đường nhỏ hay quảng trường ở thành phố lãng mạn này lúc nào cũng tấp nập người đi bộ.

Trong lịch sử, những cây cầu có chức năng như những con đường, mọi hoạt động giao thông đều diễn ra hoặc trên nước hoặc là đi bộ. Đến đây, du khách nhất định phải đến cầu Rialto. Đây là một trong 4 cây cầu cổ xưa nhất bắc qua kênh Grand.

Đi thuyền dọc những dòng kênh, ta sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo của các công trình nằm hai bên bờ kênh. Làn nước trong xanh, cầu cảng tấp nập thuyền bè, những nhà hàng, khách sạn, quán rượu đông đúc. Là một nét đẹp riêng, mà chúng ta chỉ có thể thấy ở Venice. Lấp ló sau vẻ đài các, tráng lệ của thành phố còn là một vẻ đẹp giản dị, thanh bình của những khu phố cổ.

Tiến sâu vào thành phố tình yêu, du khách như bị lạc vào mê cung của những con hẻm nhỏ. Venice mang trong mình vẻ đẹp cổ kính xa xăm với các dãy phố cổ ngoằn ngoèo. Kiểu nhà ống nhiều cửa sổ, lối kiến trúc độc đáo, những câu chuyện tình lãng mạn. Bạn hãy thử viết tên người mình yêu lên những viên gạch hồng ở đây xem. Biết đâu bạn sẽ có được một tình yêu bền đẹp như người ta vẫn hay nói với nhau.

Venice – nơi đáng yêu nhất trên thế giới

venice_vtourist
Venice – nơi đáng yêu nhất trên thế giới

Không có thành phố nào khác đẹp và hấp dẫn như Venice. Không chỉ đẹp vì lịch sử, vì kiến ​​trúc của nó và các công cụ nghệ thuật. Thành phố lãng mạn Venice còn quyến rũ hấp dẫn du khách bởi những con thuyền đáy bằng, kênh rạch, các nhà hàng tuyệt vời. Nhờ sự lãng mạn khó quên của nó, du khách vừa thả hồn và đắm chìm vào trong tiếng hát du dương, trầm bổng của những chàng trai chèo thuyền với trang phục đặc trưng đội mũ rộng vàng, chít khăn đỏ đậm chất lãng tử người Italia.

Venice chắc chắn là một thành phố tuyệt vời trong danh sách yêu thích của những ai đặt chân nên mảnh đất đáng yêu này.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC

TƯ VẤN MIỄN PHÍ