Posted on 01:51, ngày 01 tháng 12 năm 2022 by admin

Khám phá các phim trường tại kinh đô điện ảnh ở Los Angeles

Los Angeles nằm ở Bờ Tây Mỹ. Là đô thị lớn thứ ba của Hoa Kỳ và được coi là kinh đô điện ảnh nức tiếng của toàn thế giới. Mỗi năm nơi đây cuốn hút hàng triệu khách du lịch. Hãy theo chân Airgogo khám phá nơi sản xuất ra những bộ phim bom tấn đình đám xem có gì thú vị nhé!

Kinh đô điện ảnh Hollywood

Nằm cách thành phố Los Angeles 11 km về phía Tây Bắc. Kinh đô điện ảnh Hollywood vẫn được người ta biết đến là “thành phố của những ước mơ”. Đây không chỉ là nơi đóng đô nhiều trường quay khổng lồ của những bộ phim đình đám. Hollywood còn là vùng đất tạo nên những ngôi sao màn bạc nổi tiếng khắp thế giới.

kinh đô điện ảnh Hollywood_Vtourist
Đường phố Hollywood

Kinh đô điện ảnh và giải trí của thế giới Hollywood được đặt ở khu vực ngoại ô thành phố Los Angeles; tiểu bang California của Hoa Kỳ với diện tích rộng lên đến 16 ha. Hiện tại, đây là nơi đặt tổng hành dinh của 6 đại gia sản xuất phim hàng đầu là: Fox Entertainment Group. – Paramount Motion Pictures Group. – Sony Pictures Entertainment. – NB Universal. – Time Warner. – Buena Vista Motion Pictures Group. Trong đó, mỗi hãng lớn này đều sở hữu một vài xưởng phim trực thuộc. Ngoài ra, Hollywood còn là nơi có các hãng phim độc lập như: Lucasfilm, Amblin Entertainment.

Nơi sản xuất hàng trăm bộ phim bom tấn Mỹ

Hiện tại, Hollywood có đến 50 phim trường cùng nhiều loại hình giải trí. Đây cũng là nơi mà hàng chục bộ phim có thể được thực hiện cùng một lúc. Nhưng vẫn có thể mở cửa đồng thời để tiếp đón các vị khách yêu điện ảnh ghé thăm hằng năm và vui chơi mỗi ngày. Thập niên 40 của thế kỷ trước được xem là thời kỳ hoàng kim của Hollywood.

quang cảnh kinh đô điện ảnh Hollywood_Vtourist
Quang cảnh Hollywood

Trung bình, hằng năm, kinh đô điện ảnh này sản xuất được 400 bộ phim và phục vụ hơn 4,5 tỷ lượt người xem. Nhờ đó, mỗi năm Hollywood cũng giải quyết được việc làm cho gần 300.000 người với doanh thu vào khoảng 30 tỷ USD. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Hollywood cũng là nơi cho ra khoảng 140.000 tấn chất thải công nghiệp và 8.000 tấn khí độc vào môi trường.

Đại lộ danh vọng tại kinh đô điện ảnh Hollywood

Đã đến kinh đô điện ảnh Hollywood, không thể không đến thăm “Đại lộ danh vọng”. Đại lộ Danh vọng Hollywood là một lề đường dọc đại lộ Hollywood và phố Vine ở Hollywood, California, Hoa Kỳ. Gắn hơn 2.000 ngôi sao năm cánh có tên các nhân vật nổi tiếng. Những người được phòng thương mại Hollywood vinh danh vì những đóng góp của họ trong ngành công nghiệp giải trí. 

Năm 1978, Thành phố Los Angeles đã công nhận Đại lộ Danh vọng là một địa điểm Văn hóa Lịch sử. Ngôi sao đầu tiên, được tặng thưởng ngày 9 tháng 2 năm 1960 cho Joanne Woodward. Tính đến hiện nay đã có tổng cộng 2.317 ngôi sao được trao tặng. 

Ngôi sao trên Đại lộ danh vọng_Vtourist
Ngôi sao trên Đại lộ danh vọng

Mỗi ngôi sao gồm một viên đá lát. Bao gồm một ngôi sao năm cánh màu hồng có viền đồng; và lát vào một viên than đá hình vuông. Phía trong ngôi sao hồng là tên của người được vinh danh được dát bằng đồng. Dưới đó là biểu tượng tròn bằng đồng biểu thị danh mục ngành nghề của người được tặng.

Tuyến đường không thể thiếu trong các chuyến du lịch đến Los Angeles

Bên cạnh hàng nghìn ngôi sao rải khắp vỉa hè màu đen lấp lánh. Đại lộ danh vọng là một tuyến đường công cộng hoàn toàn bình thường. Ở đây bạn có thể đi quan 24/7 mỗi ngày trong năm. Hầu hết các tour du lịch tại thành phố Los Angeles và các chuyến du lịch tại kinh đô điện ảnh Hollywood đều có điểm dừng dọc theo Đại lộ danh vọng. Cung cấp thông tin về địa điểm khi bạn đi ngang qua biển báo Hollywood nổi tiếng và ngôi nhà Beverly Hillsl; hoặc đi từ khu công nghiệp Los Angeles. Du khách cũng sẽ được nghe một câu chuyện lịch sử về vụ tai tiếng trong ngành công nghiệp điện ảnh.

đại lộ danh vọng tại kinh đô điện ảnh Hollywood_Vtourist
Đại lộ danh vọng

Được biết, du khách khi ghé thăm Đại lộ Danh Vọng hoàn toàn có thể khắc tên mình với giá 10 USD. Với dịch vụ này, bạn cũng có thể khắc những chữ cái tùy ý và đi kèm với một bức tượng Oscar cỡ nhỏ. Sau đó, du khách hoàn toàn có thể check-in thỏa thích với ngôi sao của mình.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC

TƯ VẤN MIỄN PHÍ