Posted on 01:50, ngày 01 tháng 12 năm 2022 by admin

Thuỵ Điển – Đất nước không bao giờ ngủ

Thuỵ Điển là nước nào?

Thuỵ Điển – đất nước không ngủ tên chính thức là Vương quốc Thuỵ Điển, là một quốc gia ở Bắc Âu. Thuỵ Điển giáp Na Uy ở phía Tây và Phần Lan ở phía Đông Bắc. Nối với Đan Mạch bằng cầu Öresund ở phía Nam, phần biên giới còn lại giáp Biển Baltic và Biển Kattegat.

Thụy Điển nằm trong khu vực Scandinavia ở Bắc Âu. Đất nước này được bao phủ bởi những khu rừng rộng lớn và xanh mát, chiếm một nửa diện tích đất nước. Với hơn 100.000 hồ nằm rải rác trên khắp đất nước. Cùng hơn 24.000 hòn đảo lớn nhỏ.

vuong-quoc-thuy-dien-vtourist
Vương quốc Thuỵ Điển

Vương quốc Thụy Điển dài 977 dặm (tương đương 1.572 km). Có diện tích khoảng 449.964 km vuông. Là đất nước lớn thứ 3 trong Liên minh Châu Âu. Đất nước này được bao bọc bởi Na Uy về phía Tây và Phần Lan về phía đông. Phía bắc của Thụy Điển được gọi là “vùng đất của mặt trời lúc nửa đêm”. Bởi vì trong những tháng mùa hè, không thấy lúc nào mặt trời lặn cả.

Vào mùa thu và mùa xuân, có những màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục ở miền bắc Thuỵ Điển. Nó được gọi là “aurora borealis” hay “đèn phía bắc”. Những ánh sáng màu xanh lá cây hoặc đỏ chói lấp đầy bầu trời đêm khuya là do va chạm của các hạt cực nhỏ trong bầu khí quyển Trái đất.

Người Thuỵ Điển rất yêu thiên nhiên

Rừng cổ thụ, rừng cây thông rộng, núi và đất ngập nước cung cấp môi trường sống phong phú cho nhiều loài động vật và chim có nguy cơ tuyệt chủng. Người Thụy Điển rất yêu nông thôn và có một niềm đam mê mãnh liệt với thiên nhiên. Có lẽ  vì vậy mà Thụy Điển là quốc gia đầu tiên ở châu Âu tạo ra các công viên quốc gia. Ngày nay, đất nước này có 29 công viên quốc gia và nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, khu bảo tồn động vật hoang dã.

 rừng Thụy Điển - vtrourist
Con nai sừng trong rừng sâu Thụy Điển

Tại sao lại nói là đất nước không bao giờ ngủ?

Vị trí địa lý

Do vị trí địa lý của Thụy Điển nằm gần Bắc Cực nên có mùa đông lạnh và kéo dà. Dù là ở thủ đô Stockholm hay thậm chí tại các điểm cực nam. Vào giữa mùa đông, tại một số khu vực cực bắc trên Vòng Bắc Cực, người dân ít được đón ánh nắng mặt trời. Tại thủ đô Stockholm, hiện tượng tuyết rơi vẫn xảy ra thậm chí vào những ngày cuối tháng 4. Đây cũng là những lý do bạn nên đến thăm Thụy Điển một lần trong đời.

Thuỵ Điển đất nước không bao giờ ngủ
Cảnh hoàng hôn tại Thuỵ Điển
Thời gian mặt trời mọc

Tuy nhiên, vào mùa hè, ánh nắng mặt trời chiếu rực rỡ phần lớn thời gian trong ngày, dù thời tiết vẫn se lạnh. Thời điểm mặc trời thường mọc từ sáng sớm và lặn lúc đêm khuya. Trong khoảng thời gian đầu tháng 5 đến cuối tháng 8, ở Thụy Điển mặt trời thường lặn vào lúc nửa đêm và bắt đầu mọc vào lúc 4:30 sáng. Từ tháng 5 đến tháng 6, một số nơi ở đất nước Thuỵ Điển ngập tràn ánh nắng vào lúc chiều muộn và hoàng hôn lúc… nửa đêm.

So với Alaska hay Na Uy thì Thuỵ Điển có thời tiết ấm hơn. Điều đặc biệt là từ tháng 5 đến tháng 8, Mặt trời không mọc lúc 5, 6 giờ sáng, lặn lúc 5,6 giờ tối như chúng ta. Mà ở Thuỵ Điển, mặt trời mọc vào lúc…  4h30 chiều và lặn lúc… nửa đêm. Vào thời gian này, bạn có thể vừa câu cá vừa tắm nắng, đi trượt tuyết hay đi thăm quan trong các vườn quốc gia.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC

TƯ VẤN MIỄN PHÍ